Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

3 cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

3 cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank đơn giản - nhanh gọn - bảo mật cao cho các nhà đầu tư khi giao dịch chứng khoán. Tham khảo ngay!

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank thao tác đơn giản, linh hoạt là lựa chọn của nhiều nhà đầu tư. Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ giúp bạn đọc giải mã những lưu ý quan trọng khi nạp tiền và giao dịch chứng khoán.

3 cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

Thị trường chứng khoán là “mỏ vàng” tiềm năng dành cho những người ưa mạo hiểm. Nếu bạn đang quan tâm đến thị trường tài chính thu hút này, đừng bỏ lỡ cách để nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank và thực hiện những giao dịch hiệu quả nhất, với những cách thức đơn giản sau đây:

nop-tien-vao-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-01

3 cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

 • Cách 1: Thao tác lệnh chuyển tiền trực tiếp tới số tài khoản của doanh nghiệp/ công ty chứng khoán tại trụ sở ngân hàng bất kỳ.
 • Cách 2: Chuyển tiền tới số tài khoản công ty chứng khoán VPBank Securities thông qua dịch vụ Internet Banking.
 • Cách 3: Thông qua tính năng nạp tiền trên ứng dụng của VPBank Securities để tiến hành nạp số tiền mong muốn, nhập mã giao dịch và thực hiện theo những bước được yêu cầu.

Chú ý: Đối với 2 cách thức đầu tiên, bạn cần phải ghi rõ họ tên, số giao dịch tài khoản chứng khoán ở nội dung chuyển khoản, nhằm xác định số tiền cần nạp. 

Để đảm bảo an toàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chăm sóc khách hàng của VPBank Securities, chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể.

3 sai lầm đáng tiếc khi mở tài khoản chứng khoán mà bạn cần biết

Những câu hỏi thường gặp khi nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

Đối với những nhà đầu tư mới tham gia vào thị trường chứng khoán, việc nạp/ rút tiền là một thủ tục khiến nhiều người lo ngại sẽ phát sinh rủi ro, thất thoát tài sản.

Thấu hiểu tâm lý này, sau đây bài viết sẽ giúp bạn giải đáp một số vấn đề thường gặp liên quan đến thủ tục này, cụ thể như sau:

nop-tien-vao-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-02

Những câu hỏi thường gặp khi nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank

Có thể ra cây ATM nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank không?

Câu trả lời là KHÔNG. Do hiện nay các cây ATM chưa hỗ trợ người dùng chuyển tiền có ghi nội dung chuyển khoản. 

Vậy nên, nhà đầu tư vui lòng ra ngân hàng hoặc sử dụng app điện tử cung cấp dịch của ngân hàng để hoàn thành thủ tục nộp tiền vào tài khoản chứng khoán.

Nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank có mất phí không?

Nếu bạn thực hiện quy trình nộp tiền vào TKCK thông qua các hệ thống ngân hàng của VPBank, hoặc sử dụng ứng dụng nạp tiền trực tuyến của VPBank thì sẽ không mất phí.

Tuy nhiên, phí chuyển tiền từ các ngân hàng khác vào tài khoản chứng khoán VPBank sẽ có các mức biểu phí khác nhau, tùy theo quy định của mỗi ngân hàng.

Làm sao để rút tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán?

Đây cũng là câu hỏi thường gặp khi các nhà đầu tư nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank. Thực tế, bạn chỉ cần rút khoản tiền đang có trong ví chứng khoán VPBank vào tài khoản đã đăng ký theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

Tại sao chuyển tiền đã thành công nhưng chưa nhận được tiền?

Chuyển khoản tiền vào tài khoản chứng khoán là lựa chọn phổ biến của các nhà đầu tư. Tuy nhiên, không phải lúc nào quá trình này cũng diễn ra suôn sẻ. Dưới đây là một số nguyên nhân khiến bạn chuyển tiền thành công nhưng tiền chưa về TKCK:

nop-tien-vao-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-03

Những nguyên nhân khiến chuyển tiền vào TKCK thành công nhưng chưa nhận được tiền

 • Sai nội dung chuyển khoản
  • Khi nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank thông qua phòng giao dịch ngân hàng hoặc tài khoản ngân hàng khác, bạn cần phải kiểm tra kỹ nội dung và địa chỉ chuyển khoản.
  • Vì chỉ cần sai một thông tin thì số tiền bạn gửi đi sẽ bị ngân hàng “treo” và gây ra rất nhiều phiền toái sau đó.
 • Lỗi hệ thống ngân hàng: Dù không phổ biến, nhưng đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều nhà đầu tư không nhận được tiền về tài khoản ngân hàng. Khi ấy, ngân hàng sẽ thông báo lỗi và đề nghị bạn thực hiện lại sau ít phút.
 • Lỗi đường truyền: Nguyên nhân này thường xuất phát khi nhà đầu tư tiến hành nộp tiền online. Bạn có thể thực hiện lại giao dịch khi đường truyền ổn định trở lại và tiến hành mua/ bán cổ phiếu như bình thường.
 • Chuyển tiền vào ngày nghỉ lễ, cuối tuần
  • Việc bạn chuyển tiền vào những ngày sàn giao dịch chứng khoán hoặc ngân hàng không hoạt động sẽ khiến số tiền nạp vào TKCK bị treo.
  • Điều này dẫn đến việc điện thoại hiển thị chuyển tiền thành công nhưng tài khoản chứng khoán không nhỉnh số. Tuy nhiên, đừng vội lo lắng vì tiền sẽ được chuyển đi sau khi công ty chứng khoán làm việc trở lại.

Hãy liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của VPBank Securities để được hỗ trợ thêm về thủ tục mở và nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank bạn nhé!

Quy trình rút tiền ra khỏi tài khoản chứng khoán VPBank là gì?

Qua bài viết trên, mong rằng độc giả đã nắm bắt được những thông tin cơ bản về cách nộp tiền vào tài khoản chứng khoán VPBank. Chúc bạn sẽ có những giao dịch thành công – an toàn – hiệu quả nhé!

Related Articles

Back to top button