Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

3 LỢI ÍCH KHI MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN ONLINE

Mở tài khoản khoán online có lợi ích gì? An toàn không? Các chuyên gia tài chính sẽ phân tích chi tiết cho bạn trong bài viết sau!

Mở tài khoản chứng khoán đang được nhiều bạn đọc quan tâm, đặc biệt là những ai chuẩn bị tham gia vào thị trường chứng khoán. Cùng theo dõi bài viết sau để chuẩn bị “hành trang” vững vàng cho những giao dịch thành công của bạn nhé!

Lợi ích khi mở tài khoản chứng khoán online

Tài khoản chứng khoán là gì? Nó là một loại “ví” điện tử lưu trữ những công cụ tài chính như chứng khoán, tiền tệ. Nhờ sở hữu tài khoản này, nhà đầu tư có thể thực hiện các hoạt động mua, bán cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán.

Sau khi thực hiện đầy đủ quy trình mở tài khoản chứng khoán online và được xác nhận thành công, công ty chứng khoán sẽ nhanh chóng cung cấp cho bạn 1 ID giao dịch duy nhất – cho phép mua bán cổ phiếu thông qua ứng dụng/ website với lợi ích:

mo-tai-khoan-chung-khoan-01

Lợi ích khi mở tài khoản chứng khoán online

Giao dịch liên tục, dễ dàng 

Việc sở hữu tài khoản chứng khoán trực tuyến có thể giúp bạn chủ động thao tác những giao dịch tiền tệ liên tục trong khoảng thời gian hoạt động của sàn giao dịch. Phương thức này còn giúp bạn nắm bắt chi tiết những cổ phiếu bản thân đang sở hữu.

Công nghệ thông tin phát triển sẽ giúp cho quy trình chuyển/ rút tiền vào tài khoản của nhà đầu tư được thực hiện nhanh chóng, an toàn và bảo mật cao.

Cung cấp những thông tin uy tín

Thông thường, bên cạnh việc cung cấp “địa điểm” mua/ bán cổ phiếu, tài khoản chứng khoán còn bổ trợ thêm những công cụ phân tích đầu tư, cập nhập những thông tin hữu ích liên quan đến xu hướng thị trường.

Đặc biệt, đây còn là diễn đàn giao lưu của nhiều nhà đầu tư, giúp bạn có cơ hội thảo luận về những mã cổ phiếu đang được yêu thích trên thị trường. 

Cùng với đó, ứng dụng chứng khoán còn không ngừng cập nhập số liệu liên quan đến số lượng, khối lượng cổ phiếu đang được mua, bán trong mỗi phiên giao dịch.

Dựa trên các số liệu, thông tin kể trên, nhà đầu tư có thể đưa ra những quán quyết mua, bán phù hợp. Thay vì phải tìm kiếm thông tin trên các website của những doanh nghiệp hoặc cập nhập thông tin từ người môi giới chứng khoán.

Những thông tin này sẽ được đề xuất với mức độ tin cậy cao, bổ trợ cho nhà đầu tư các quyết định giao dịch đúng đắn, giúp bạn không bỏ lỡ những cơ hội tăng trưởng lợi nhuận, đặc biệt là trong giai đoạn uptrend của thị trường.

Giao dịch linh hoạt

Thông qua việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến, nhà đầu tư sẽ nhanh chóng theo dõi được những biến động về giá, lệnh mua và bán trong khoảng thời gian nhất định. Đặc biệt là khi thị trường biến động đột ngột.

Chưa kể, không ít nền tảng giao dịch chứng khoán online cho phép người dùng đăng nhập trên nhiều thiết bị khác nhau, không giới hạn thời gian truy cập, giúp bạn dễ dàng mua, bán cổ phiếu giá trị.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán 

Những tiêu chí quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán

Tìm hiểu những tiêu chí dưới đây khi mở tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn thực hiện giao dịch dễ dàng hơn, an toàn hơn và đặc biệt là bảo vệ tài sản của bạn tối ưu nhất. Cụ thể như sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-0

Những tiêu chí quan trọng khi mở tài khoản chứng khoán 

Chọn công ty chứng khoán uy tín

Hiện nay trên thị trường Việt Nam có hơn 70 công ty chứng khoán. Song, không phải đơn vị nào cũng có cách vận hành rõ ràng. Hãy lựa chọn những công ty chứng khoán giàu kinh nghiệm, có lịch sử hoạt động ổn định, đủ sức vượt qua những biến động của thị trường để mở tài khoản chứng khoán.

Lựa chọn công ty chứng khoán uy tín còn giúp các nhà đầu tư F0 nhận được những lời khuyên đắt giá từ các chuyên gia, người môi giới chứng khoán giàu kinh nghiệm, có tâm và có “tầm” trong ngành.

Quyết định về số tiền để đầu tư chứng khoán

Ngay từ đầu, bạn nên quyết định số tiền đầu tư chứng khoán rõ ràng để không cần phải chốt lời sớm hơn mức độ kỳ vọng. Hiện nay, trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư cần phải mua ít nhất 100 cổ phiếu/ 1 giao dịch.

Vì vậy, hãy tính toán kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn, đồng thời đảm bảo việc khoản tiền sử dụng để mua cổ phiếu không được trích xuất từ quỹ khẩn cấp (những khoản tiền cần thiết để thanh toán học phí, tiền nhà,…).

Thiết lập phong cách đầu tư thông minh 

Khi mới bước chân vào thị trường chứng khoán nhiều “cám dỗ”, bạn nên tạo nên phong thái đầu tư phù hợp với những kiến thức đã được tích lũy. 

mo-tai-khoan-chung-khoan-03

Thiết lập phong cách đầu tư thông minh khi giao dịch chứng khoán

Trong trường hợp bạn không có thời gian theo dõi sát sao những biến động của thị trường trong 2 phiên giao dịch mỗi ngày, hãy lựa chọn những mã cổ phiếu dài hạn, trung hạn.

Trái lại, nếu bạn muốn tham gia “lướt sóng” trên thị trường chứng khoán, hãy  thường xuyên theo dõi bảng điện để không bỏ lỡ những cơ hội tiềm năng khi mua đúng vị thế hoặc chốt lời thành công.

Thuật ngữ cơ bản về thị trường chứng khoán

Khi quyết định mở tài khoản chứng khoán, hãy lựa chọn công ty chứng khoán uy tín để bảo vệ quyền lợi bạn nhé! Chúc bạn sớm tham gia vào thị trường tiềm năng này và tạo ra nhiều giao dịch thành công, vượt trên kỳ vọng.

 

Related Articles

Back to top button