Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbank

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán và 3 lưu ý quan trọng

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán phổ biến hiện nay là đến trực tiếp phòng giao dịch hoặc tiến hành mở tài khoản online tại nhà. Cụ thể như sau!

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán như thế nào? Nếu bạn đang có mong muốn tham gia vào thị trường chứng khoán đầy tiềm năng, đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để sở hữu tài khoản chứng khoán nhanh chóng và an toàn!

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán 

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam có đến hơn 70 công ty chứng khoán đang tổ chức hoạt động. Hầu hết những tổ chức này đều tiến hành mở tài khoản chứng khoán cho những khách hàng mới thông qua hai hình thức sau đây:

cach-dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-01

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán cho người mới

Đăng ký tài khoản chứng khoán tại phòng giao dịch

Bạn có thể trực tiếp ghé thăm các phòng giao dịch hoặc chi nhánh của những công ty chứng khoán để được hỗ trợ đăng ký tài khoản. Thông thường, mỗi đơn vị sẽ có những yêu cầu khác nhau liên quan đến giấy tờ của khách hàng khi mở tài khoản.

Tuy nhiên, đa số những nhà đầu tư F0 khi muốn mở tài khoản chứng khoán chỉ cần sở hữu căn cước công dân hoặc chứng minh thư còn hiệu lực.

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán và thuật ngữ chứng khoán quan trọng

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán qua hình thức online 

Thực tế, bạn không cần thiết phải đến các công ty chứng khoán để mở tài khoản mà chỉ cần thực hiện ngay tại nhà thông qua cách đăng ký tài khoản chứng khoán online theo các bước dưới đây:

 

cach-dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-02

Những bước đăng ký mở tài khoản chứng khoán qua hình thức online

 • Tải ứng dụng hoặc truy cập website của công ty chứng khoán để tiến hành mở tài khoản.
 • Tiếp theo, khách hàng cần tiến hành cung cấp đầy đủ những thông tin cá nhân cơ bản như: họ và tên, số điện thoại, email hoặc địa chỉ,… 
 • Bên cạnh đó, nhà đầu tư cần phải cung cấp thông tin cần thiết liên quan đến tài khoản ngân hàng của chính bạn (mục đích là để thực hiện những thao tác chuyển tiền trong tài khoản chứng khoán khi bạn muốn rút hoặc nạp tiền).

Lưu ý: Bạn cần phải chuẩn bị căn cước công dân và một chiếc điện thoại chứa sim chính chủ để nhận được mật khẩu OTP. Ngoài ra, nhiều công ty chứng khoán sẽ yêu cầu xác thực danh tính của khách hàng online thông qua chức năng nhận diện khuôn mặt của camera máy tính hoặc điện thoại.

Với những bước đơn giản như trên, bạn thực hiện cách đăng ký tài khoản chứng khoán thành công. Sau đó, công ty chứng khoán sẽ tiến hành gửi email cho người đăng ký hoàn tất những giấy tờ cần thiết cho hồ sơ. Hồ sơ chuẩn bị thường bao gồm:

 • Bản photo căn cước công dân (chứng minh thư nhân dân).
 • Bản cứng sử dụng các dịch vụ giao dịch chứng khoán, đăng ký mở tài khoản được ký tên đầy đủ.

Tiếp đến, bạn chỉ cần gửi hồ sơ đã chuẩn bị cho nhân viên môi giới hoặc phòng giao dịch công ty chứng khoán. Chú ý, sau khi mở được tài khoản chứng khoán online, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ trong khoảng thời gian nhất định (theo yêu cầu công ty).

Nếu không, công ty chứng khoán sẽ chặn lại những chức năng đối với tài khoản chứng khoán của bạn.

Cách đăng ký tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Những lưu ý cần biết khi đăng ký tài khoản chứng khoán

Bên cạnh việc tìm hiểu về cách đăng ký tài khoản chứng khoán, bạn nên cân nhắc thêm về những yếu tố quan trọng sau đây để đảm bảo quá trình diễn ra thuận lợi, an toàn và nhanh chóng:

cach-dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-03

Những lưu ý cần biết khi đăng ký tài khoản chứng khoán

  • Mức độ uy tín: 
   • Những công ty chứng khoán quy mô nhỏ sẽ có thể tiềm ẩn nguy cơ liên quan đến khả năng thanh khoản, thậm chí là rơi vào tình trạng phá sản,… ảnh hưởng tới quy trình đầu tư của bạn.
   • Chính vì vậy, hãy lựa chọn những công ty chứng khoán là thương hiệu uy tín trên thị trường, lịch sử phát triển rõ ràng.
 • Thủ tục khi mở tài khoản chứng khoán: 
   • Thị trường chứng khoán cạnh tranh vô cùng khốc liệt, vậy nên hiện nay nhà đầu tư có thể tiến hành mở tài khoản chứng khoán nhanh chóng và cực kỳ dễ dàng.
   • Song, không phải thủ tục nào đơn giản cũng tốt cho quyền lợi của bạn. Hãy kiểm tra cẩn thận những yếu tố pháp lý trong hồ sơ đăng ký mở tài khoản chứng khoán, giúp bảo vệ các giao dịch của bạn tốt nhất.
 • Mức phí: 
  • Đến nay, các công ty chứng khoán đều miễn phí chi phí mở tài khoản chứng khoán dành cho khách hàng.
  • Tuy nhiên, nhà đầu tư sẽ cần phải chịu các mức phí khi thực hiện giao dịch, bao gồm: Phí quản lý tài sản, phí giao dịch, phí lãi vay margin, phí SMS, hay những khoản chi phí đặc biệt khác.
  • Hầu hết các mức phí vận hành tài khoản chứng khoán của các công ty sẽ không có nhiều sự chênh lệch, nên nhà đầu tư không cần quá lo lắng đến khoản phí này khi lựa chọn công ty chứng khoán.
  • Thế nhưng, bạn cần cân nhắc nếu có nhu cầu thực hiện các khoản vay margin. Cuối cùng, bạn cần phải lưu tâm giữa chi phí do công ty chứng khoán yêu cầu và chất lượng dịch vụ của nó để đảm bảo quyền lợi.

Hy vọng những thông tin quan trọng liên quan tới cách đăng ký tài khoản chứng khoán trong bài viết trên sẽ giúp ích cho nhà đầu tư. Nếu cần được giải đáp thêm, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Related Articles

Back to top button