Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

2 cách lập tài khoản chứng khoán

Cách lập tài khoản chứng khoán được chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn dễ dàng tham gia thị trường tài chính tiềm năng. Đừng bỏ lỡ những thông tin hữu ích này nhé!

Cách lập tài khoản chứng khoán tương đối đơn giản. Tuy nhiên, việc hiểu đúng về tài khoản này và những khoản phí liên quan là điều cần thiết để bảo vệ “túi tiền” của bạn. Cùng theo dõi bài viết sau để trở thành nhà đầu tư thông thái nhé!

Khái niệm chung về tài khoản chứng khoán

Tài khoản chứng khoán là một “ví” được các nhà đầu tư sử dụng để cất giữ những sản phẩm cổ phiếu, tiền và nhiều loại chứng khoán đa dạng khác. Việc sở hữu tài khoản chứng khoán là điều kiện tiên quyết để bạn thực hiện mua bán trên thị trường chứng khoán.

cach-lap-tai-khoan-chung-khoan-01

Tài khoản chứng khoán là nơi nắm giữ những tài sản giá trị của nhà đầu tư

Những tài khoản chứng khoán sẽ được đơn vị, công ty chứng khoán quản lý. Do đó, trước khi mở tài khoản chứng khoán, bạn nên tìm hiểu các thông tin chi tiết liên quan đến lịch sử, độ uy tín của công ty đó trên thị trường.

Cách lập tài khoản chứng khoán

Đối với cách lập tài khoản chứng khoán dành cho những nhà đầu tư mới, bạn chỉ cần đến trực tiếp những văn phòng, chi nhánh của công ty chứng khoán để được hỗ trợ (chú ý mang theo căn cước công dân).

cach-lap-tai-khoan-chung-khoan-02

Có 2 cách lập tài khoản chứng khoán dành cho người mới

Bên cạnh đó, đối với những khách hàng ở xa, bạn hoàn toàn tìm hiểu về cách lập tài khoản chứng khoán và thực hiện ngay tại nhà. Bằng cách tải ứng dụng hoặc truy cập vào website của công ty. 

Đừng quên chuẩn bị căn cước công dân (hoặc chứng minh thư nhân dân) và điện thoại để nhận mã OTP, thực hiện yêu cầu nhận diện khuôn mặt. 

Sau khi truy cập app hoặc đường link đăng ký thành công, nhà đầu tư cần nhập đầy đủ những thông tin cơ bản như họ tên, email, số điện thoại, địa chỉ,… Đồng thời cung cấp thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng để thực hiện nạp/ rút tiền.

Khi điền đầy đủ các số liệu kể trên, công ty chứng khoán sẽ gửi email yêu cầu hoàn thiện hồ sơ đăng ký tài khoản chứng khoán. Bao gồm hai bản cứng nhằm đăng ký mở tài khoản, cũng như đồng ý sử dụng dịch vụ chứng khoán.

Kèm theo đó là một bản photo căn cước công dân (chứng minh thư). Bạn có thể gửi tới phòng giao dịch của công ty chứng khoán hoặc đến trực tiếp đơn vị để gửi hồ sơ.

Lưu ý: Thời gian hoàn thiện hồ sơ có hạn, nếu bạn chưa cung cấp hồ sơ trong thời gian quy định, tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư sẽ bị chặn lệnh trên hệ thống, gây gián đoạn tới những giao dịch của bạn.

Lưu ý khi lập tài khoản chứng khoán

Cách lập tài khoản chứng khoán sẽ cần bao nhiêu tiền?

Hiện nay, tài khoản chứng khoán chính là cầu nối quan trọng để bạn tham gia vào thị trường chứng khoán đầy tiềm năng. Hầu hết các nhà đầu tư sẽ tiến hành mở tài khoản ở những công ty chứng khoán uy tín. 

Sau khi mở tài khoản thành công, mỗi giao dịch của bạn đều phát sinh những loại phí và thuế nhất định cho đơn vị quản lý, bao gồm công ty chứng khoán và sở giao dịch chứng khoán.

Song, mở tài khoản chứng khoán sẽ không mất một khoản phí nào. Để đáp ứng sự cạnh tranh của thị trường tài chính đặc biệt này, các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng mở tài khoản chứng khoán online hoặc trực tiếp hoàn toàn miễn phí.

Bạn có thể tiến hành theo những chỉ dẫn ở trên. Hoặc liên hệ với công ty chứng khoán để được các bạn giao dịch viên hướng dẫn chi tiết.

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị để tìm hiểu cách lập tài khoản chứng khoán

Theo các chuyên gia, những nhà đầu tư tiến hành tự “trading” và không cần hỗ trợ tư vấn thường đã có kinh nghiệm, kiến thức về thị trường tài chính. Họ có thể tự thực hiện các giao dịch, nắm bắt thông tin thị trường để tạo ra lợi nhuận.

cach-lap-tai-khoan-chung-khoan-03

Lưu ý khi lựa chọn đơn vị để mở tài khoản chứng khoán

Song, những nhà đầu tư F0 thường sẽ không có nhiều kinh nghiệm về thị trường khốc liệt này. Do đó, việc tìm đến sự hỗ trợ của những đội ngũ tư vấn viên tại các công ty chứng khoán sẽ là điều cần thiết, giúp hạn chế rủi ro, nâng cao kinh nghiệm.

Đây chính là lý do tại sao bạn nên quan tâm đến chất lượng dịch vụ khi tìm kiếm công ty chứng khoán để mở tài khoản. Đối với những nhà đầu tư có kinh nghiệm, việc sở hữu một phần mềm nạp, rút tiền hay sao kê tài khoản minh bạch vô cùng quan trọng.

Mặt khác, đối với những nhà đầu tư mới biết đến thị trường chứng khoán, bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng về năng lực, thái độ của nhân viên môi giới. Bởi họ sẽ là những người ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của bạn trên thị trường chứng khoán.

Cuối cùng, những danh mục hỗ trợ quá trình đầu tư như bảng giá chứng khoán kỳ ổn định, nhận định về thị trường, báo cáo của doanh nghiệp,… cũng là yếu tố bạn nên xem xét để lựa chọn “bến đỗ” đúng đắn.

Hy vọng bài viết trên đã mang đến cho bạn những kiến thức tổng quan về cách lập tài khoản chứng khoán. Chúc bạn sẽ có những giao dịch thành công, gia tăng tài sản một cách an toàn, nhanh chóng và bền vững nhé!

Related Articles

Back to top button