Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Cách mở tài khoản chứng khoán chỉ với 4 bước

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản tại nhà cho nhà đầu tư mới sẽ được hướng dẫn chi tiết trong bài viết dưới đây. Đừng bỏ lỡ bạn nhé!

Cách mở tài khoản chứng khoán” là một trong những từ khóa đang thu hút sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư tài chính. Hãy cùng khám phá những thông tin bổ ích về chủ đề này trong bài viết sau!

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản tại nhà

Thị trường chứng khoán sôi động chính là “mỏ vàng” cho những nhà đầu tư mạo hiểm, phù hợp với nhiều đối tượng, từ dân văn phòng đến những “cá mập” nắm giữ tài sản triệu đô,…

Nếu bạn đang muốn tham gia thị trường tiềm năng này thì tìm hiểu cách mở tài khoản chứng khoán là bắt buộc. Để mở tài khoản, bạn không nhất thiết phải đến những công ty chứng khoán mà có thể thiết lập ngay tại nhà, bằng cách:

cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-01

Cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản tại nhà

  • Tải ngay ứng dụng hoặc truy cập vào những website chính thức của công ty chứng khoán. 
  • Tại đây, nhà đầu tư sẽ cần phải cung cấp đầy đủ những thông tin cơ bản về họ tên, số điện thoại, địa chỉ, email,…
  • Cùng với đó là thông tin về số tài khoản ngân hàng (đây chính là thư mục bắt buộc để bạn có thể thực hiện nạp/ rút tiền khi tiến hành những giao dịch trên thị trường chứng khoán).
  • Đáng lưu ý, người dùng cần phải chuẩn bị chứng minh thư nhân dân (hoặc là căn cước công dân), cùng với một chiếc điện thoại để nhận mã OTP và xác định danh tính.

Sau khi thực hiện đầy đủ cách mở tài khoản chứng khoán theo những bước trên, bạn đã mở tài khoản chứng khoán thành công và có thể nạp tiền để thực hiện những giao dịch chứng khoán ban đầu.

Tuy nhiên, công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn 1 email yêu cầu chuẩn bị hồ sơ mở tài khoản để hoàn thành thủ tục, làm căn cứ nhằm cập nhập toàn bộ những tính năng của tài khoản.

Thông thường, hầu như các công ty chứng khoán sẽ yêu cầu một bản photo căn cước công dân (hoặc là chứng minh thư nhân dân), một biên bản đồng ý mở tài khoản chứng khoán và sử dụng những dịch vụ chứng khoán đã ký tên.

Sau khi hoàn thành tất cả những bước trong cách mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể gửi phát nhanh hoặc trực tiếp mang đến công ty chứng khoán nhằm hoàn thành thủ tục (lưu ý: Thời gian hoàn thành hồ sơ có hạn, nếu vượt quá thời gian quy định, tài khoản của bạn sẽ bị khóa các chức năng đặt lịch,…).

Khái niệm và cách mở tài khoản chứng khoán

Những câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư khi tham gia thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán tại Việt Nam đã phát triển gần 20 năm, song đây vẫn là lĩnh vực đầu tư khá mới, khiến không ít nhà đầu tư mới gặp khó khăn khi tiếp cận. Bên cạnh hướng dẫn về cách mở tài khoản chứng khoán, sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp các vấn đề phổ biến về lĩnh vực tài chính này, cụ thể:

cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-02

Câu hỏi thường gặp của nhà đầu tư liên quan đến cách mở tài khoản chứng khoán 

Nhà đầu tư cần trả phí như thế nào khi mua bán chứng khoán

Theo các chuyên gia, mức phí mua hoặc bán sản phẩm chứng khoán sẽ có quy định khác nhau đối với mỗi công ty chứng khoán. Ở những đơn vị hàng đầu, an toàn nhất thị trường, mức phí của họ thường sẽ cao hơn (không đáng kể) so với CTCK nhỏ.

Hiện nay, mức phí của các giao dịch thường dao động từ 0.15 – 0.35% (dựa trên giá trị mua/ bán những sản phẩm chứng khoán). Những nhà đầu tư thực hiện các giao dịch càng lớn thì mức phí phải chi trả càng nhỏ. Dưới đây là các khoản phí điển hình:

  • Phí khi mua chứng khoán.
  • Phí khi bán chứng khoán.
  • Lãi vay margin (hiện nay lãi vay margin trong thị trường chứng khoán thường có mức trung bình 0.04% khoản tiền vay/ 1 ngày).
  • Thuế (thường được tính 0.1% theo giá trị bán của các nhà đầu tư).

Mỗi nhà đầu tư có thể mở mấy tài khoản chứng khoán?

Đây là câu hỏi được nhiều nhà đầu tư quan tâm khi tìm kiếm cách mở tài khoản chứng khoán, đặc biệt là những nhà đầu tư dài hạn, có kinh nghiệm trên thị trường chứng khoán.

Thực tế, các nhà đầu tư hoàn toàn có thể mở được nhiều tài khoản chứng khoán ở những công ty chứng khoán khác nhau. Tuy nhiên, mỗi CTCK chỉ cho phép bạn mở duy nhất một tài khoản.

Làm thế nào để nạp/ rút tiền trong tài khoản chứng khoán?

Nhà đầu tư hoàn toàn có thể chuyển tiền của bạn từ trong tài khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán thông qua những thao tác online (các bước thực hiện sẽ tùy thuộc theo quy định của công ty chứng khoán).

cach-mo-tai-khoan-chung-khoan-03

Nhà đầu tư có thể nạp hoặc rút tiền trong tài khoản chứng khoán qua hình thức online

Bên cạnh đó, bạn có thể ghé thăm trực tiếp phòng giao dịch của CTCK hoặc ngân hàng liên kết với công ty này để nộp tiền mặt nếu muốn chuyển tiền vào tài khoản chứng khoán.

Tương tự, khi muốn rút tiền ra khỏi tài khoản, bạn có thể thực hiện những thao tác online hoặc đến phòng giao dịch hay ngân hàng để được hỗ trợ tận tình!

Hãy tham khảo cách nạp/ rút tiền theo chính sách của CTCK ngay khi bạn mở tài khoản để đảm bảo quyền lợi và tài sản của chính bạn.

Lưu ý khi thực hiện cách mở tài khoản chứng khoán

Thông qua bài viết trên, bạn đã có thể nắm bắt được cách mở tài khoản chứng khoán đơn giản ngay tại nhà. Thao tác ngay để tham gia vào thị trường tài chính hot nhất hiện nay bạn nhé!

 

Related Articles

Back to top button