Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Đăng ký tài khoản chứng khoán làm gì? 4 bước mua bán cổ phiếu

Đăng ký tài khoản chứng khoán là hoạt động cần thiết để bạn có thể mua bán cổ phiếu trên sàn chứng khoán. Dưới đây là lời khuyên hữu ích dành cho các nhà đầu tư mới!

Đăng ký tài khoản chứng khoán sẽ giúp bạn chủ động thao tác thực hiện những giao dịch mua bán cổ phiếu,… trên thị trường tiền tệ sôi động nhất hành tinh. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về chủ đề tài chính này!

Đăng ký tài khoản chứng khoán làm gì? 

Đăng ký tài khoản chứng khoán là hình thức thông dụng nhất để các nhà đầu tư tham gia vào thị trường chứng khoán, giúp họ thực hiện những hoạt động mua, bán cổ phiếu, trái phiếu,…

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-01

Đăng ký tài khoản chứng khoán giúp nhà đầu tư mua bán cổ phiếu dễ dàng

Hiện nay, đa số những công ty chứng khoán trên thị trường đều đã tiến hành xây dựng những app chứng khoán hoặc các hệ thống trang website trực tuyến. Mục đích là hỗ trợ nhà đầu tư dễ dàng cập nhập thị giá và đặt lệnh mua sản phẩm chứng khoán như cổ phiếu/ trái phiếu doanh nghiệp,…

Ngay khi các nhà đầu tư đặt lệnh mua cổ phiếu online, lệnh của bạn sẽ được đẩy lên hệ thống của sàn chứng khoán. Nếu như lệnh đó được khớp thì chỉ sau 2 ngày, tiền trong tài khoản của bạn sẽ bị trừ đi, tương ứng với giá trị của cổ phiếu đã mua.

Hiểu thêm về thông tin quan trọng khi đăng ký tài khoản chứng khoán

Cách mua bán cổ phiếu qua tài khoản chứng khoán

Để mua bán cổ phiếu, đầu tiên bạn phải đăng ký tài khoản chứng khoán của riêng mình. Nhà đầu tư chỉ cần đem căn cước công dân/ CMND đến phòng giao dịch của một công ty chứng khoán nào đó để được hỗ trợ mở tài khoản.

Nếu không thể đến phòng giao dịch, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán ngay tại nhà bằng cách tải app hoặc truy cập vào đường link đăng ký của công ty chứng khoán. Sau đó thực hiện những bước mở tài khoản theo hướng dẫn có sẵn. Cụ thể như sau:

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-02

Cách mua bán cổ phiếu qua tài khoản chứng khoán

Cách mở tài khoản chứng khoán online

Thông thường, người dùng sẽ cần điền đầy đủ những thông tin cá nhân, bao gồm họ tên, địa chỉ, email, số tài khoản ngân hàng, số điện thoại,… Đồng thời nhận diện danh tính bằng khuôn mặt và xác mình tài khoản qua tin nhắn.

Sau khi đăng ký chứng khoán thành công, công ty chứng khoán sẽ gửi email yêu cầu hoàn thiện hồ sơ đăng ký cho bạn. Hãy hoàn thành trong thời gian quy định để mở tất cả những chức năng của tài khoản chứng khoán.

Các bước đăng ký tài khoản chứng khoán

Cách mua bán cổ phiếu

Để mua bán cổ phiếu, bạn cần phải tải phần mềm giao dịch chứng khoán. Phần mềm này thường đem đến những chức năng tiêu biểu như:

  • Tiến hành đặt lệnh mua/ bán những sản phẩm chứng khoán.
  • Chuyển tiền nhanh chóng giữa những tài khoản chứng khoán giao dịch cơ sở, phái sinh.
  • Hỗ trợ người dùng kiểm tra thông tin tài khoản, đồ thị và bảng giá trực tuyến.
  • Quản lý những danh mục đầu tư.
  • Hiện nay, một số phần mềm còn tích hợp thêm những công cụ giúp vẽ biểu đồ để phân tích kỹ thuật.

Khi đã đăng ký tài khoản chứng khoán thành công, bạn chỉ cần nộp tiền vào tài khoản để thực hiện giao dịch mua, bán cổ phiếu. Nhìn chung, việc nạp tiền vào tài khoản khá đơn giản, nhanh chóng với những cách sau:

  • Nộp tiền mặt trực tiếp ở những quầy giao dịch trực thuộc công ty chứng khoán.
  • Nạp tiền mặt vào tài khoản chứng khoán ở quầy của ngân hàng liên kết.
  • Chuyển tiền từ tài khoản khoản ngân hàng vào tài khoản chứng khoán (đây là một trong những hình thức phổ biến nhất hiện nay).

Sau khi đã nạp tiền thành công, bạn có thể nhanh chóng tiến hành mua cổ phiếu. Lưu ý, mỗi hệ thống giao dịch sẽ có giao dịch đặt mua hoặc bán cổ phiếu khác nhau. Để tối ưu hoá lợi nhuận đầu tư, bạn nên lưu ý những thuật ngữ chỉ xu hướng thị trường sau.

Những thuật ngữ mô phỏng xu hướng thị trường chứng khoán 

Những thuật ngữ đăng ký tài khoản chứng khoán dưới đây không còn xa lạ với nhiều nhà đầu tư, chuyên gia chứng khoán kỳ cựu. Song, không phải nhà đầu tư mới nào cũng biết đến chúng, tham khảo ngay để nắm bắt sự tăng trưởng của thị trường tốt hơn bạn nhé!

dang-ky-tai-khoan-chung-khoan-0

Những thuật ngữ mô phỏng xu hướng thị trường chứng khoán 

Thị trường con bò (xu hướng cho thấy thị trường tăng)

Thuật ngữ này được dùng để ám chỉ giá của cổ phiếu trong thị trường chứng khoán đã tăng một thời gian khá dài. Khi ấy, chỉ số chung liên quan đến sàn chứng khoán cũng thường tăng, mang đến cho nhà đầu tư những kỳ vọng giá cổ phiếu sẽ tiếp tục tăng.

Thị trường con gấu (xu hướng cho thấy thị trường giảm)

Thuật ngữ này đối lập với thị trường con bò vì nó cho thấy giá của những cổ phiếu đang bị suy giảm trong một thời gian dài, kéo theo sự giảm của một số chỉ số chung. 

Sideway (xu hướng cho thấy thị trường đi ngang)

Sideway thường được nhắc đến khi giá của những cổ phiếu trên sàn đang đi ngang trong một thời gian tương đối dài, tạo thành hình chữ nhật và khó bứt phá khỏi vùng an toàn đó.

Trên đây là những giải đáp chi tiết về đăng ký tài khoản chứng khoán làm gì? Cách mua hoặc bán cổ phiếu. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho những nhà đầu tư trên thị trường tài chính tỷ đô!

Related Articles

Back to top button