Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán với 2 cách đơn giản

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán với 2 cách đơn giản. Hiểu đúng về nguyên tắc đầu tư chứng khoán trong bài viết sau sẽ giúp bạn đầu tư đúng cách.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán hiện nay tương đối đơn giản. Song, không phải ai cũng hiểu đúng về những nguyên tắc đầu tư khi mới tham gia thị trường. Đây chính là lý do bạn nên theo dõi bài viết sau để hiểu hơn về thị trường chứng khoán!

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Thị trường chứng khoán đang trở thành kênh đầu tư “béo bở”, thu hút sự chú ý của nhiều đối tượng, đặc biệt là những bạn trẻ. Hiện nay, để có thể thực hiện giao dịch những sản phẩm chứng khoán, bạn bắt buộc phải sở hữu tài khoản chứng khoán.

Các tài khoản chứng khoán này sẽ do những công ty chứng khoán đang hoạt động trên thị trường quản lý. Nhà đầu tư có thể mở tài khoản online tại nhà thông qua hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán đơn giản như sau:

huong-dan-mo-tai-khoan-chung-khoan-01

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán dễ dàng cho nhà đầu tư F0

  • Nhà đầu tư bắt buộc phải có CMND hoặc căn cước công dân, điện thoại di động để nhận diện danh tính và nhận mã OTP khi mở tài khoản.
  • Tải app/ truy cập đường link đăng ký mở tài khoản chứng khoán.
  • Thực hiện theo hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán được chia sẻ trong app hoặc đường link. Cụ thể, người dùng cần cung cấp các thông tin cá nhân như họ và tên, địa chỉ, số điện thoại,… và quan trọng nhất là tài khoản ngân hàng.

Sau khi đã thực hiện đầy đủ những bước hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán như trên, bạn đã có thể nạp tiền vào để mua cổ phiếu. Tuy nhiên, lúc này công ty chứng khoán sẽ gửi cho nhà đầu tư 1 email yêu cầu hoàn thiện hồ sơ.

Hồ sơ này thường bao gồm 1 bản photo CMND hoặc căn cước công dân, 1 bản cứng đồng ý sử dụng dịch vụ và mở tài khoản chứng khoán. 

Nhà đầu tư bắt buộc phải hoàn thiện hồ sơ này trong thời gian quy định để mở tất cả các chức năng của tài khoản chứng khoán. Đồng thời đảm bảo tài khoản của bạn không bị khoá lại một số chức năng quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình giao dịch.

Thuật ngữ thông dụng nên biết khi tham khảo hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Những nguyên tắc về đầu tư chứng khoán quan trọng nhất

Nếu bạn muốn có những “bước đi” vững vàng trong thị trường chứng khoán luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, hãy xây dựng những nguyên tắc đầu tư của riêng mình. Dưới đây là những kinh nghiệm “xương máu” được chia sẻ bởi các chuyên gia tài chính:

huong-dan-mo-tai-khoan-chung-khoan-02

Những nguyên tắc về đầu tư chứng khoán quan trọng nhất

Luôn theo dõi tin tức về thị trường chứng khoán 

Song song với tìm hiểu hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể khám phá thêm những kiến thức mới về thị trường tài chính này. Vì thông tin là một trong những yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến thị trường chứng khoán (bao gồm các thông tin về thị trường ngành, chính trị, tình hình kinh doanh nội bộ,…) và tác động tới kết quả giao dịch của nhà đầu tư.

Vì lẽ đó, để đầu tư sinh lời, bạn hãy chủ động theo sát những thông tin về thị trường, cổ phiếu đang nắm giữ, những dự báo về xu hướng dựa theo dòng sự kiện,… Từ đó giúp bạn đưa những điều chỉnh phù hợp liên quan đến việc mua, bán cổ phiếu.

Chọn phương thức đầu tư phù hợp

Mỗi người sẽ có những “khẩu vị đầu tư riêng”, bạn có thể lựa chọn thực hiện các giao dịch mua, bán cổ phiếu ngắn hạn, trung hạn hoặc dài hạn. Hiện nay, nhiều nhà đầu tư F0 đang lựa chọn đầu tư ngắn hạn (hay còn gọi là lướt sóng).

Do hình thức này có tính linh hoạt tốt, sinh lời nhanh. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Vì vậy, bạn cần phải thật nhạy bén với những thông tin liên quan đến thị trường, xu hướng cổ phiếu hay tin tức của công ty để bảo toàn số vốn.

Trái lại, những nhà đầu tư trung hoặc dài hạn (đầu tư giá trị) thường tập trung khai thác, cập nhập những yếu tố cốt lõi của doanh nghiệp, bám sát những hoạt động kinh doanh để đưa dự đoán phù hợp cho tương lai của cổ phiếu đầu tư.

Thông thường, những doanh nghiệp tăng trưởng ổn định và có kế hoạch kinh doanh dài hạn, bền vững luôn được ưu tiên hơn. Cách thức đầu tư này thường ít rủi ro nhưng chỉ tạo nên lợi nhuận lớn khi bạn hiểu đúng về doanh nghiệp và có tính kiên nhẫn.

Duy trì tâm lý tốt khi đầu tư chứng khoán

Bên cạnh việc tìm hiểu hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán, các chuyên gia hay nhà môi giới đều khuyên rằng: Nhà đầu tư F0 cần phải chuẩn bị một tâm lý vững vàng mới có thể tham gia vào thị trường chứng khoán diễn biến phức tạp.

huong-dan-mo-tai-khoan-chung-khoan-03

Chuẩn bị tâm lý tốt khi đầu tư chứng khoán

Dù bạn đang lựa chọn một mã cổ phiếu tốt, các chỉ số phân tích ổn định thì hãy luôn giữ một tinh thần ổn định. Vì mỗi cổ phiếu đều tăng hoặc giảm dễ dàng trước những cung cầu và biến động của thị trường.

Đây là lý do bạn cần phải chuẩn bị tâm lý tốt để đưa ra phán quyết đúng đắn, phản ứng kịp thời trước những thay đổi nhanh chóng của thị trường. Đặc biệt là khi tình hình kinh tế thế giới đang có nhiều biến động như hiện nay.

4 bước mua bán cổ phiếu hiệu quả và hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán

Hy vọng rằng, bài viết trên không chỉ hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán đúng cách mà còn mang đến cho bạn nhà đầu tư mới “hành trang” vững vàng, sẵn sàng tham gia thị trường tài chính triệu đô. Chúc bạn thành công!

 

Related Articles

Back to top button