Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Lập tài khoản chứng khoán online: 2 ưu và nhược điểm cần biết

Lập tài khoản chứng khoán online mang đến ưu và nhược điểm như thế nào đối với nhà đầu tư? Tất tần tật sẽ được chuyên gia tài chính chia sẻ trong bài viết sau!

Lập tài khoản chứng khoán online là hình thức đang được nhiều nhà đầu tư hướng đến. Tay vì họ phải đến trực tiếp những phòng giao dịch của công ty chứng khoán. Sau đây, hãy cùng chúng tôi làm rõ những vấn đề xoay quanh cách thức đăng ký này!

Lập tài khoản chứng khoán tiềm ẩn những ưu và nhược điểm như thế nào?

Khá nhiều người mới tham gia vào thị trường tài chính lo lắng về phương pháp lập tài khoản chứng khoán online. Trên thực tế, đây là cách thức tối giản, tiện ích. Song, nó cũng tồn tại những ưu và nhược điểm cần lưu ý như sau:

lap-tai-khoan-chung-khoan-01

Ưu và nhược điểm khi lập tài khoản chứng khoán trực tuyến 

  • Ưu điểm: Nhà đầu tư không cần phải đến trực tiếp phòng giao dịch của công ty chứng khoán, tiết kiệm thời gian đi lại. Quá trình mở tài khoản và sử dụng tương đối an toàn, nhanh chóng, với mức phí cạnh tranh.
  • Nhược điểm: Việc lập tài khoản chứng khoán online sẽ khiến bạn không được các nhân viên môi giới tham gia hỗ trợ. Ngoài ra, nếu bất cẩn, hồ sơ đăng ký của bạn có thể bị lấy trộm thông tin (khá hiếm gặp).

Nhìn chung, lập tài khoản chứng khoán online hay offline vẫn luôn tồn tại 2 mặt ưu và nhược điểm. Để bảo vệ tài sản và đầu tư hiệu quả, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng về công ty chứng khoán sẽ hợp tác, hạn chế tình trạng lừa đảo.

Lập tài khoản chứng khoán trực tuyến có an toàn không?

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán đều hỗ trợ nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online, giúp tiết kiệm thời gian, thu gọn thủ tục cho những người không thể đến trực tiếp phòng giao dịch. Vậy, hình thức này an toàn không?

Câu trả lời là CÓ. Tuy nhiên, hãy cảnh giác khi truy cập vào những đường link đăng ký, tránh tình trạng bị đối tượng giả danh công ty “gài bẫy” và làm thiệt hại tài sản của chính bạn.

Để đảm bảo an toàn, tốt nhất bạn nên tìm hiểu cẩn thận về những công ty chứng khoán trên thị trường trước khi tham gia. Điều này không chỉ giúp bảo mật danh tính cho nhà đầu tư mà còn giúp bạn tham gia kênh đầu tư chứng khoán một cách an toàn.

Thủ tục lập tài khoản chứng khoán cho nhà đầu tư F0

Lập tài khoản chứng khoán online thường mất bao lâu? 

Nhìn chung, thủ tục lập tài khoản chứng khoán online thường rất nhanh gọn và không tốn nhiều thời gian. Ngay khi bạn hoàn thiện những lời khai cá nhân được yêu cầu trong đường link hoặc app đăng ký của công ty chứng khoán, bạn đã có thể sử dụng một số chức năng giao dịch cơ bản.

Lúc này, công ty chứng khoán sẽ gửi yêu cầu hoàn thiện hồ sơ về email của nhà đầu tư. Bạn cần phải hoàn thành hồ sơ trong thời gian yêu cầu và gửi phát nhanh hoặc mang trực tiếp đến công ty chứng khoán.

Thời gian để xác nhận và kích hoạt toàn bộ chức năng của tài khoản chứng khoán sẽ kéo dài từ 2 – 3 ngày. Ngay khi tài khoản của bạn được đăng ký thành công, công ty chứng khoán sẽ liên hệ thông báo cho nhà đầu tư.

Lập tài khoản chứng khoán online có mất phí không?

Hiện nay, việc lập tài khoản chứng khoán online sẽ không mất phí, bạn chỉ cần đăng ký mở tài khoản, hoàn thiện hồ sơ theo hướng dẫn, sau đó gửi về công ty chứng khoán trong thời gian yêu cầu.

lap-tai-khoan-chung-khoan-02

Các công ty thường hỗ trợ khách hàng lập tài khoản chứng khoán không mất phí

Nếu như công ty chứng khoán mà bạn tìm hiểu yêu cầu thu phí mở tài khoản thì bạn nên kiểm định lại mức độ uy tín của doanh nghiệp đó.

Có nên lập tài khoản chứng khoán online hay không?

Lập tài khoản chứng khoán online thường được nhiều nhà đầu tư ưa chuộng, giúp công ty chứng khoán tiếp nhận thông tin khách hàng từ xa. Cách đăng ký tương đối đơn giản, phù hợp với những người bận rộn hoặc muốn “tự học” đầu tư,…

Tuy nhiên, ngoài việc cung cấp thông tin cá nhân thông qua ứng dụng hoặc đường link, bạn còn phải hoàn thiện hồ sơ và gửi đến công ty chứng khoán.

Đây là thao tác mà nhà đầu tư cần tìm hiểu kỹ, tránh trường hợp hồ sơ của bạn bị kẻ gian lợi dụng, đánh tráo và gây tổn hại đến tài sản cá nhân khi tham gia đầu tư vào thị trường chứng khoán.

Hướng dẫn lập tài khoản chứng khoán trực tuyến 

Dưới đây là những bước đơn giản để nhà đầu tư mở tài khoản chứng khoán online nhanh gọn, tiện lợi:

lap-tai-khoan-chung-khoan-03

Hướng dẫn lập tài khoản chứng khoán trực tuyến 

  • Bước 1: Tải ứng dụng hoặc truy cập vào link đăng ký do công ty chứng khoán cung cấp.
  • Bước 2: Điền thông tin cá nhân theo yêu cầu.
  • Bước 3: Tải hồ sơ đăng ký do công ty chứng khoán gửi qua email (hồ sơ thường bao gồm 1 bản photo CMND có công chứng và 1 bản biểu mẫu đồng ý đăng ký, sử dụng dịch vụ của công ty chứng khoán).
  • Bước 4: Gửi đến công ty chứng khoán, chờ xác nhận để mở tài khoản thành công.

Lưu ý khi lập tài khoản chứng khoán online

Có thể thấy, lập tài khoản chứng khoán online khá đơn giản, nhanh gọn. Hy vọng bài viết trên đã giúp bạn giải đáp những thắc mắc liên quan đến thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Liên hệ ngay nếu cần được tư vấn thêm!

 

Related Articles

Back to top button