Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Mở tài khoản chứng khoán online – 3 tiêu chí cho giao dịch thành công

Mở tài khoản chứng khoán online thủ tục như thế nào? Đầu tư chứng khoán hiệu quả cần lưu ý điều gì? Bài viết sau sẽ giúp bạn trả lời!

Mở tài khoản chứng khoán online là lựa chọn quen thuộc của nhiều khách hàng tại VPBank, vì thủ tục đơn giản, tiện lợi. Bài viết dưới đây sẽ mang đến cho bạn tất tần tật những điều cần biết khi mở TKCK.

Mở tài khoản chứng khoán online thủ tục như thế nào?

Thị trường chứng khoán Việt Nam có đến hơn 70 công ty chứng khoán quy mô khác nhau đang hoạt động. Chính sự cạnh tranh này đã góp phần mang đến những chuyển biến tích cực về chính sách hỗ trợ cho khách hàng đầu tư tài chính.

Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 1 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 2 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 3 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 4 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 5 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 6 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 7 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 8 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 9 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 10 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 11 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 12 Mở tài khoản chứng khoán online - 3 tiêu chí cho giao dịch thành công 13

 

Thủ tục mở tài khoản chứng khoán online tương đối đơn giản

Cụ thể, những người muốn mở tài khoản chứng khoán online có thể thực hiện ngay tại nhà với những bước vô cùng đơn giản. Điều kiện duy nhất là bạn cần phải sở hữu một chiếc điện thoại chứa sim chính chủ và CCCD/ CMND.

Để mở tài khoản chứng khoán online, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng hoặc truy cập vào đường link đăng ký của công ty chứng khoán. Sau đó thực hiện theo hướng dẫn.

Khi các bước online diễn ra thành công, nhà đầu tư chỉ cần chuẩn bị hồ sơ theo yêu cầu của công ty chứng khoán gửi về email và nộp cho phòng giao dịch CTCK trong thời gian quy định.

Chỉ như vậy là bạn đã mở tài khoản chứng khoán thành công và bắt đầu triển khai những kế hoạch mua/ bán cổ phiếu đầy giá trị.

Lưu ý: Để đăng ký tài khoản chứng khoán online thành công và nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị điện thoại hoặc thiết bị máy tính có camera nhận diện khuôn mặt, giúp ứng dụng đăng ký xác minh danh tính. Điều này sẽ gisp phần nâng cao tính bảo mật khi bạn thực hiện những giao dịch chứng khoán.

3 lý do nên mở tài khoản chứng khoán online

Mở tài khoản chứng khoán online – 3 tiêu chí cho giao dịch thành công

Nhu cầu đầu tư chứng khoán đang tăng mạnh trong thời gian gần đây. Đây chính là cơ hội lớn dành cho những ai đam mê lĩnh vực tài chính. Tuy nhiên, để tạo ra dòng lợi nhuận ổn định, hãy lưu ý những điều sau trước khi tham gia thị trường chứng khoán:

mo-tai-khoan-chung-khoan-online-02Mở tài khoản chứng khoán online – 3 tiêu chí cho giao dịch thành công

Chọn lựa công ty chứng khoán uy tín

Khi mở tài khoản chứng khoán online, bạn nên tìm đến những công ty chứng khoán uy tín trên thị trường, với tiềm lực tài chính vững vàng và có thanh khoản cao. Dưới đây là một số tiêu chí cần có khi tìm kiếm công ty chứng khoán:

 • Phí giao dịch – hạn mức margin – lãi suất
  • Sàn giao dịch chứng khoán là sân chơi tài chính lành mạnh. Và đương nhiên, ở đây bạn sẽ cần phải thanh toán những khoản phí nhất định khi giao dịch, vay vốn,…
  • Hãy lựa chọn những công ty tài chứng có mức phí cạnh tranh, nhiều ưu đãi hấp dẫn nhưng vẫn đảm bảo tiếng tăm, mức độ uy tín trên thị trường.
 • Đội ngũ tư vấn
  • Họ sẽ là những người có tầm ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định của nhiều nhà đầu tư, đặc biệt là những người chưa có kinh nghiệm về thị trường chứng khoán.
  • Nhà tư vấn không chỉ cung cấp kiến thức, thông tin về thị trường mà còn có thể gợi ý các chiến dịch đầu tư thông minh dành cho bạn. Chính vì vậy, hãy lựa chọn CTCK có đội ngũ tư vấn viên vừa có tâm vừa có tầm.
 • Hệ thống đặt lệnh khi giao dịch chứng khoán: Đây là vấn đề bạn nên đặc biệt lưu tâm khi mở tài khoản chứng khoán online. Hãy lựa chọn những hệ thống giao dịch dễ theo dõi, thiết kế đơn giản, bảo mật cao,…

Đầu tư vào những lĩnh vực mà bạn hiểu biết 

Trên thị trường chứng khoán, những nhà đầu tư mới luôn được khuyên rằng: hãy mua những cổ phiếu hoặc trái phiếu đến từ những doanh nghiệp mà bạn thực sự am hiểu về tiềm lực kinh doanh và cơ hội phát triển.

Điều này sẽ giúp bạn có được cơ hội gia tăng lợi nhuận tốt, nhưng vẫn phòng ngừa được những rủi ro tài chính nguy hiểm khi thị trường biến động.

Chuẩn bị kiến thức về thị trường chứng khoán

Ngày càng nhiều người để tâm đến sàn giao dịch chứng khoán. Vậy, làm thế nào để bạn xây dựng kế hoạch đầu tư hiệu quả thị trường cạnh tranh cao này. Hãy chuẩn bị những yếu tố sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-online-03

Chuẩn bị kiến thức về thị trường chứng khoán

 • Kiến thức về chứng khoán: Bạn cần phải nắm bắt được những thuật ngữ cơ bản của thị trường chứng khoán, đặc biệt là những thuật ngữ như cổ phiếu blue chip, penny, midcap,…
 • Kỹ năng đầu tư trên sàn giao dịch chứng khoán: Thị trường chứng khoán luôn biến động không ngừng. Vì vậy, nhà đầu tư cần phải luôn không ngừng học hỏi kỹ năng, cách phân tích xu hướng thị trường, kiểm soát cảm xúc, vốn,… để tái đầu tư hiệu quả.
 • Vốn tham gia vào thị trường chứng khoán: Thị trường chứng khoán không có yêu cầu chi tiết về mức vốn tối thiểu. Song, bạn cần phải xác định được mức vốn ban đầu cần có để mua được những mã cổ phiếu mong muốn.

Lưu ý: Người chơi cần phải mua tối thiểu 100 cổ phiếu/ 1 lần giao dịch, dựa theo mức giá tham chiếu của cổ phiếu đó trong phiên giao dịch.

Biểu phí chứng khoán VPBank

Thông qua bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản khi mở tài khoản chứng khoán online. Hy vọng bạn sẽ áp dụng thành công và kiến tạo nên những giao dịch chứng khoán thành công rực rỡ nhé!

Related Articles

Back to top button