Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Mở tài khoản chứng khoán VPBank ở đâu? 3 cách xem bảng giá

Mở tài khoản chứng khoán VPBank ở đâu? Cách theo dõi bảng giá chứng khoán như thế nào? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết!

Mở tài khoản chứng khoán VPBank ở đâu? Chơi “chứng” đang trở thành nghề “hot” được nhiều nhà đầu tư yêu thích. Nếu bạn đang có nhu cầu tham gia thị trường tài chính đặc biệt này, đừng bỏ lỡ bài viết sau!

Mở tài khoản chứng khoán VPBank ở đâu?

Bạn có thể mở tài khoản chứng khoán VPBank bằng cách ghé thăm trực tiếp các phòng giao dịch của công ty chứng khoán VPBank Securities. Tại đây, đội ngũ chuyên viên sẽ hướng dẫn bạn mở tài khoản miễn phí.

Đồng thời giới thiệu đến người đăng ký những chức năng cơ bản của tài khoản chứng khoán. Từ đó giúp bạn có những cái nhìn tổng quan, những kiến thức tài chính cần thiết để đầu tư hiệu quả khi giao dịch chứng khoán.

Bên cạnh đó, bạn có thể mở tài khoản chứng khoán VPBank ngay tại nhà với thủ tục tương đối đơn giản. Hãy chuẩn bị CCCD/ CMND và một chiếc điện thoại có sim chính chủ để nhận mã OTP xác thực danh tính. Sau đó thực hiện như sau:

mo-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-01

Mở tài khoản chứng khoán VPBank online thao tác đơn giản

 • Bước 1: Truy cập vào đường link đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPBank hoặc tải app chứng khoán của VPBank.
 • Bước 2: Điền đầy đủ những thông tin cá nhân dựa theo các yêu cầu chi tiết trên màn hình điện thoại/ máy tính. Đồng thời đăng ký những tiện ích và tiến hành nhận diện khuôn mặt.
 • Bước 2: Xác thực quyền sở hữu cá nhân bằng mã OTP để hoàn thành thủ tục đăng ký.
 • Bước 3: Bổ sung thông tin chi tiết về tài khoản ngân hàng để hỗ trợ nạp/ rút tiền vào tài khoản chứng khoán.

Ngay khi hoàn thiện những bước kể trên, bạn đã có thể thực hiện những giao dịch chứng khoán đầu tiên. Tuy nhiên, để mở trọn vẹn các chức năng nâng cao của tài khoản chứng khoán, bạn cần phải hoàn thiện hồ sơ giấy đăng ký mở tài khoản.

Hồ sơ này sẽ được gửi về email của khách hàng sau khi đăng ký online thành công, bao gồm 1 bản cứng photo CCCD/ CMND, 1 bản đồng ý sử dụng các dịch vụ và đăng ký mở tài khoản chứng khoán, có chữ ký xác nhận.

Bạn chỉ cần gửi hồ sơ này về phòng giao dịch VPBank trong thời gian quy định để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản và sử dụng trọn vẹn mọi chức năng của tài khoản chứng khoán. Đên đây, bạn đã có thể nộp tiền vào tài khoản chứng khoán và bắt đầu giao dịch.

Cách theo dõi bảng giá chứng khoán 

Ngoài việc tham khảo cách mở tài khoản chứng khoán VPBank, bạn nên tìm hiểu thêm về bảng giá để thấu hiểu các con số. Để theo dõi được bảng giá chứng khoán, nhà đầu tư cần phải nắm bắt được ý nghĩa của những màu sắc hiển thị trên bảng giá, cùng với đó là các chỉ số cơ bản được chia sẻ dưới đây:

mo-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-02

Cách theo dõi bảng giá chứng khoán

Màu sắc của mã cổ phiếu trên sàn giao dịch

Tương tự như những giao dịch mua bán các loại hàng hóa trên thị trường, bảng giá chứng khoán có chức năng niêm yết giá, cũng như khối lượng, chỉ số của những mã cổ phiếu, trái phiếu,… dựa theo những màu sắc đặc trưng dưới đây. Dưới đây là những màu sắc cổ phiếu bạn nên biết khi mở tài khoản chứng khoán VPBank:

 • Màu tím: Màu sắc này đại diện cho mức giá trần của một mã cổ phiếu trong phiên giao dịch bất kỳ.
 • Màu vàng: Màu sắc này thể hiện mức giá tham chiếu khi một phiên giao dịch chứng khoán được mở ra.
 • Màu xanh lam: Màu xanh lam sẽ thể hiện mức giá sàn của cổ phiếu trong phiên giao dịch (mức giá thấp nhất).
 • Màu xanh lá cây: Màu sắc này sẽ xuất hiện khi mức giá khớp lệnh của cổ phiếu cao hơn so với mức giá tham chiếu.
 • Màu đỏ: Màu này chỉ xuất hiện khi mức giá khớp lệnh của mã cổ phiếu đang thấp hơn so với mức giá tham chiếu.

Những cách xem bảng giá chứng khoán đơn giản cho người mới

Đặc điểm của những chỉ số trên sàn giao dịch chứng khoán

Thông thường, giá trần (mức giá tối đa) và giá sàn (mức tối thiểu) sẽ cho phép nhà đầu tư mua/ bán cổ phiếu nào đó trong phiên giao dịch. Hiện nay, quy định về mức giá sàn và giá trần ở mỗi sàn là không giống nhau.

Ví dụ, đối với sàn HOSE, mức giá trần và giá sàn sẽ được tính bằng +- 7% so với mức giá tham chiếu. Đối với sàn HNX, mức giá trần, sàn được tính là +-10% giá tham chiếu.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ lưỡng về những chỉ số quan trọng trên bảng giá khi mở tài khoản chứng khoán VPBank dưới đây:

mo-tai-khoan-chung-khoan-vpbank-03

Đặc điểm của những chỉ số trên sàn giao dịch chứng khoán

 • Chỉ số thị trường: Cung cấp cho nhà đầu tư góc nhìn tổng quan liên quan đến thị trường, bao gồm sự tăng/ giảm của thị trường, khối lượng hay giá trị giao dịch. Chúng được thể hiện qua những chỉ số thông dụng sau:
  • VN – Index: chỉ số tập hợp tất cả những cổ phiếu giao dịch trên sàn HOSE.
  • VN30 – Index: Tập hợp 30 cổ phiếu lớn nhất (xét theo vốn hóa thị trường) trên sàn HOSE.
  • Ngoài ra còn các chỉ số quan trọng khác như HNX – Index, UPCOM,…
 • Giao dịch của NĐTNN (nhà đầu tư nước ngoài): Một trong những lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán VPBank mà nhà đầu tư nên biết là tại thị trường chứng khoán Việt Nam, dòng tiền ra/ vào của NĐTNN cũng có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự tăng trưởng của những mã cổ phiếu mà bạn đang quan tâm.

3 điều nhà đầu tư nên biết khi mở tải khoản chứng khoán

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cách mở tài khoản chứng khoán VPBank và xem bảng giá chứng khoán. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có những giao dịch đầu tiên thành công tốt đẹp.

Related Articles

Back to top button