Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

Mở tài khoản VPBanks: 4 cách đa dạng danh mục đầu tư chứng khoán

Mở tài khoản VPBanks làm gì? Tại sao cần đa dạng danh mục đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán? Dưới đây là câu trả lời đến từ chuyên gia.

Mở tài khoản VPBanks sẽ đem đến cho nhà đầu tư F0 những cơ hội gia tăng tài sản đầy tiềm năng. Vậy, tại sao các chuyên gia luôn khuyên bạn đa dạng danh mục đầu tư khi mở tài khoản chứng khoán? Xin mời theo dõi bài viết sau để hiểu rõ vấn đề này!

Mở tài khoản VPBanks làm gì?

Mở tài khoản VPBanks sẽ giúp nhà đầu tư tạo ra một “ví” đặc biệt để giữ tiền, cổ phiếu hay những sản phẩm chứng khoán khác (ví dụ như trái phiếu, chứng khoán phái sinh) để bạn thực hiện các hoạt động mua/ bán cổ phiếu,… trên sàn giao dịch.

mo-tai-khoan-vpbanks-01

Mở tài khoản VPBanks sẽ giúp nhà đầu tư mua/ bán cổ phiếu

Bên cạnh đó, đây còn là trang thông tin chính thống chuyên cập nhập những báo cáo tài chính doanh nghiệp, xu hướng thị trường,… giúp các nhà đầu tư dễ dàng nắm bắt tình hình chung của thị trường và đưa ra các phương án giao dịch phù hợp.

Tại sao nên mở tài khoản VPBanks?

Chứng khoán VPBank là công ty trực thuộc hệ sinh thái ngân hàng VPBank. Ngay từ khi thành lập, công ty đã sở hữu tiềm lực tài chính vững mạnh, góp phần thúc đẩy các danh mục đầu tư giá trị và mang đến cho khách hàng những ưu thế vượt trội như:

mo-tai-khoan-vpbanks-02

Những ưu thế vượt trội khi mở tài khoản VPBank

  • Sản phẩm, dịch vụ đa dạng: Đáp ứng phong cách đầu tư của mọi khách hàng, đặc biệt là những ai đang quan tâm đến các sản phẩm chứng khoán như trái phiếu, cổ phiếu, quỹ đầu tư.
  • Hệ thống thực hiện giao dịch 24/7: Khi mở tài khoản VPBank, bạn có thể thực hiện giao dịch chứng khoán mọi lúc mọi nơi, đảm bảo sự ổn định và đáp ứng nhu cầu giao dịch của nhà đầu tư.
  • Tối ưu những trải nghiệm của khách hàng: VPBank Securities luôn không ngừng cập nhập và đổi mới dịch vụ nhằm nâng tầm trải nghiệm của người dùng trong mỗi giao dịch.

3 ưu thế hấp dẫn cho nhà đầu tư khi mở tài khoản VPBanks

Mở tài khoản VPBanks: 4 cách đa dạng danh mục đầu tư chứng khoán

Danh mục đầu tư là gì? Đó là hệ thống những loại cổ phiếu/ trái phiếu,… được nhà đầu tư sử dụng vốn để mua vào theo những tỷ lệ khác nhau.

Những nhà đầu tư giàu kinh nghiệm thường không bao giờ dồn tiền vào một sản phẩm đầu tư duy nhất. Thay vào đó, họ sẽ tìm kiếm nhiều giải pháp, thiết lập danh mục đầu tư với những mã cổ phiếu giá trị để tăng cơ hội sinh lời, đồng thời giảm thiểu rủi ro.

Khi sở hữu một danh mục đầu tư đa dạng, hiệu quả, kết hợp cùng khả năng quản lý tài khoản tốt, quá trình đầu tư của bạn sẽ diễn ra đơn giản và dễ dàng hơn. Dưới đây là 4 quy tắc mà nhà đầu tư F0 nhất định không nên bỏ qua khi mở tài khoản VPBanks:

mo-tai-khoan-vpbanks-03

4 cách đa dạng danh mục đầu tư chứng khoán

Đánh giá tình hình tài chính hiện tại của nhà đầu tư

Trước khi tham gia vào thị trường chứng khoán, các nhà đầu tư cần tính toán lại tình hình tài chính để xây dựng danh mục đầu tư phù hợp. Một số yếu tố quan trọng phải kể đến như vốn để đầu tư, mức thu nhập,…

Bên cạnh đó, nhà đầu tư cũng nên quan tâm đến những điều kiện hiện tại của chính bạn như: Kinh nghiệm, độ tuổi, khả năng chấp nhận rủi ro và mức độ mạo hiểm tối đa,… Vì tầm nhìn đầu của người 40 tuổi và người 18 tuổi sẽ có nhiều sự khác biệt.

Đầu tư vốn vào những loại tài sản phù hợp

Khác với nhiều phương thức đầu cơ khác, chứng khoán cho phép nhà đầu tư chia nhỏ số vốn vào nhiều lĩnh vực khác nhau. Song, đây cũng là “con giao hai lưỡi”, nó có thể khiến bạn phân tâm và dồn tiền vào những lĩnh vực không tiềm năng.

Chính vì vậy, hãy thiết lập một kế hoạch phân tích kỹ lưỡng trước khi đầu tư, tính toán cẩn thận những ưu và nhược điểm khi phân bổ vốn vào các loại tài sản chứng khoán đang thịnh hành hiện nay như cổ phiếu thường, phái sinh,…

Phân tích, đánh giá trọng số của danh mục đầu tư

Để kiểm soát khả năng sinh lời của cổ phiếu, nhà đầu tư cần phải thường xuyên phân loại, định lượng lại những khoản đầu tư cá nhân, xem xét tỷ trọng giá trị của từng cổ phiếu so với tổng thể.

Khi mở tài khoản VPBanks, bạn có thể liên hệ trực tiếp với đội ngũ chuyên viên của chúng tôi để được tư vấn và hướng dẫn cách đánh giá trọng số của những danh mục đầu tư.

Cân đối chiến lược

Thị trường chứng khoán luôn biến chuyển không ngừng và danh mục đầu tư của bạn cũng cần phải được điều chỉnh thường xuyên, để đảm bảo lợi nhuận xoay vòng hợp lý.

Thông qua nguyên tắc này, nhà đầu tư sẽ nắm bắt được việc nên loại bỏ cổ phiếu nào và bổ sung thêm cổ phiếu nào trong danh mục đầu tư nhằm gia tăng lợi nhuận. Từ đó phân bổ lại tài sản cá nhân và tìm ra loại hình chứng khoán phù hợp để tái đầu tư.

Hướng dẫn mở tài khoản VPBanks đơn giản cho các nhà đầu tư

Như vậy, khi mở tài khoản VPBanks, bạn có thể đa dạng danh mục đầu tư để đạt được hiệu quả tài chính tối ưu. Ngoài ra, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn cụ thể về các giải pháp đầu tư tài chính hiệu quả. 

Related Articles

Back to top button