Đăng ký mở tài khoản chứng khoán VPbankHướng dẫn chung

NÊN MỞ TÀI KHOẢN CHỨNG KHOÁN CÔNG TY NÀO? 5 TIÊU CHÍ NỔI BẬT

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Sau đây là những tiêu chí quan trọng khi tìm kiếm đơn vị đăng ký tài khoản. Tham khảo ngay để có quyết định đúng đắn!

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Đâu là tiêu chí cần biết khi lựa chọn công ty chứng khoán? Khám phá những thông tin nổi bật về tài khoản chứng khoán trong bài viết dưới đây để đưa ra quyết định đúng đắn bạn nhé!

Mở tài khoản chứng khoán trực tuyến hợp pháp không? 

Trước khi tìm hiểu nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào, nhà đầu tư  có thể tham khảo về Luật Chứng khoán 2006 liên quan đến: Nghĩa vụ công ty chứng khoán khi “Ký hợp đồng thông qua văn bản” với các nhà đầu tư, khách hàng khi cung cấp những dịch vụ chứng khoán: Đơn vị cần phải trình bày đầy đủ và trung thực những thông tin cho khách hàng.

Cụ thể, theo pháp luật, hợp đồng chứng khoán chỉ được công nhận để hoàn thiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán nếu đáp ứng những tiêu chí sau:

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao-01

Điều kiện mở tài khoản chứng khoán hợp pháp

  • Hợp đồng hoàn thiện hồ sơ là hợp đồng giấy.
  • Tài khoản kê khai phải chứa đầy đủ những thông tin cá nhân của khách hàng.
  • Có chữ ký xác nhận của khách hàng vào trong bản hợp đồng.

Do vậy, về cơ bản việc mở tài khoản chứng khoán trực tuyến chỉ hợp pháp khi nhà đầu tư hoàn thiện những hồ sơ đăng ký (bao gồm 1 bản cứng là bản sao CMND/ căn cước công dân và 1 bản cứng đồng ý sử dụng các dịch vụ chứng khoán) và gửi đến công ty chứng khoán.

Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn công ty chứng khoán

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Hầu hết các nhà đầu tư F0 đều quan tâm đến những tiêu chí cần có khi lựa chọn công ty chứng khoán để mở tài khoản. Điều này nhằm bảo toàn tối đa quyền lợi của họ khi giao dịch trên sàn chứng khoán. Dưới đây là các nhân tố quan trọng để bạn tham khảo:

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao-02

Những tiêu chí cần biết khi lựa chọn công ty chứng khoán

Hệ thống trực tuyến

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Bạn có thể xác định điều này dựa trên hệ thống trực tuyến của các doanh nghiệp chứng khoán. Hiện nay, phát triển hệ thống công nghệ thông tin chính là dự án quan trọng được  nhiều công ty chứng khoán đầu tư để mang đến trải nghiệm khách hàng tối ưu.

Việc xây dựng hệ thống giao dịch trực tuyến hiện đại, an toàn, dễ dàng sử dụng góp phần giúp cho các nhà đầu tư thực hiện mua bán/ cổ phiếu ở mọi lúc mọi nơi. Đồng thời nâng cao tính bảo mật cho những giao dịch tiền tệ quan trọng của họ.

Tiềm lực của doanh nghiệp

Một trong những nhân tố xác định nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào chính là tiềm lực và uy tín của một doanh nghiệp. Tiêu chí này giúp các khách hàng có thể giảm thiểu đáng kể những rủi ro tài chính và bảo vệ tài sản cá nhân.

Cụ thể, tiềm lực tài chính của công ty chứng khoán sẽ đại diện cho khả năng thanh khoản tiền tệ. Đồng thời giảm thiểu những thiệt hại có thể diễn ra khi thị trường tài chính lao dốc hoặc diễn biến bất ổn.

Phí giao dịch chứng khoán

Mức phí khi giao dịch chứng khoán là thành tố quan trọng không kém khi nhà đầu tư tìm kiếm “bến đỗ” để an tâm mở tài khoản chứng khoán. Đối với các giao dịch lớn thì chỉ cần các thay đổi nhỏ liên quan đến mức phí hay lãi suất cũng có thể tác động đến hiệu quả của chủ đầu tư.

Vậy nên, bên cạnh sự uy tín của doanh nghiệp, hãy lựa chọn những đơn vị có mức phí để giảm thiểu chi phí giao dịch.

Đội ngũ tư vấn 

Đối với những nhà đầu tư F0 cần hỗ trợ từ nhà môi giới thì việc tìm hiểu về đội ngũ tư vấn viên là điều được họ vô cùng quan tâm. Nếu bạn đang nghi vấn nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào, hãy tìm hiểu về kinh nghiệm và sự chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên tại đó.

Bởi lẽ, chứng khoán là lĩnh vực tài chính đòi hỏi nghiệp vụ cao, có mức độ rủi ro lớn, nên đội ngũ tư vấn cần phải sở hữu kiến thức chuyên sâu để đưa ra lời khuyên phù hợp.

Cách mở tài khoản chứng khoán cho nhà đầu tư F0

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào?

Nếu bạn chưa tìm được công ty chứng khoán nào để mở tài khoản, hãy tham khảo những doanh nghiệp uy tín dưới đây:

nen-mo-tai-khoan-chung-khoan-cong-ty-nao-0

Nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào là điều được nhiều người quan tâm

  • Công ty CP chứng khoán Thành phố HCM.
  • Công ty CP kinh doanh chứng khoán Sài Gòn SSI
  • Công ty CP chứng khoán VPS.

Vậy, nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Công ty chứng khoán VPBank Securities thuộc hệ sinh thái ngân hàng Việt Nam thịnh vượng là một lựa chọn đáng tin cậy dành cho những nhà đầu tư FO. 

Theo thống kê, năm 2021, ngân hàng mẹ VPBank đã đạt được mức lợi nhuận lên đến 38.000 tỷ đồng (tăng trưởng gấp 4 lần năm 2020, bất chấp những diễn biến phức tạp của thị trường do ảnh hưởng của dịch Covid).

Nếu bạn đang thắc mắc nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào? Hãy tham khảo công ty VPBank Securities bởi những tiềm lực và quyền lợi đặc biệt như:

  • Phí giao dịch cố định là 0.15%.
  • Hệ thống giao dịch duy trì ổn định 24/7.
  • Lãi suất margin cạnh tranh 9,9% (điều chỉnh linh hoạt).
  • Đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp, tận tâm.

Lập tài khoản chứng khoán cần bao nhiêu tiền?

Qua bài viết trên, chúng tôi đã giải đáp cho bạn “nên mở tài khoản chứng khoán công ty nào?”. Chúc bạn sớm tìm thấy đơn vị hợp tác uy tín và đầu tư thành công trong lĩnh vực tài chính ưu việt này nhé!

Related Articles

Back to top button